Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Wi-Fi Direct: Sự thay thế hoàn hảo cho Bluetooth


Wi-Fi Direct là một trong những công nghệ vừa được hiệp hội Wi-Fi Alliance xác nhận, một công nghệ mang tính đột phá có thể hứa hẹn đánh sụp đổ sự thống trị của Bluetooth đang xuất hiện phổ biến trên các thiết bị di động trong thời gian vừa qua. Bài viết tại địa chỉ http://xahoithongtin.com.vn/20101026062052509p0c206/cong-nghe-wifi-dot-pha-duoc-cong-nhan.htm đã giới thiệu về công nghệ mới, bài viết sau sẽ cho người dùng cái nhìn sâu hơn về công nghệ mới độc đáo này.

Trước tiên, Wi-Fi Direct đã được công nhận bởi Wi-Fi Alliance, một liên minh bao gồm các thành viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ là Apple, Cisco, Intel và các nhà cung cấp công nghệ lớn khác.
 
Wi-Fi Direct là một công nghệ đang nổi lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho biết kết nối không dây trở nên dễ dàng hơn. Đó là một mạng không dây ngang hàng peer-to-peer, có nghĩa là các thiết bị như máy tính xách tay, tablet, máy ảnh, máy in đều có thể tìm thấy nhau và thiết lập kết nối không dây mà không cần sự hiện diện của một router không dây, một điểm truy cập hoặc một hotspot
 
Nó được sử dụng như thế nào? Hãy tưởng tượng việc đồng bộ hóa thiết bị di động hoặc máy tính xách tay với một máy in, khung ảnh kỹ thuật số hoặc TV mà không cần trang bị kết nối với một mạng Wi-Fi, bạn sẽ không có lo lắng nhiều về SSID hoặc mật khẩu để truy cập chúng
 
Có một tính năng quan trọng cần biết về Wi-Fi Direct:
 
- Wi-Fi Direct có liên quan đến một công nghệ có tên là Soft AP: Soft AP là một phần mềm được tích hợp trong Wi-Fi Direct trên các thiết bị được chứng nhận. Các thiết bị này có chức năng định tuyến và tạo ra một mạng lưới cũng như các điểm truy cập vào router
 
- Wi-Fi Direct dự kiến sẽ cung cấp một kết nối vượt trội hơn so với Bluetooth: Wi-Fi Direct không chỉ là một sự thay thế cho kết nối Bluetooth hiện nay mà nó còn cung cấp một kết nối tốt hơn với phạm vi hỗ trợ lớn hơn so với Bluetooth.
 
- Hỗ trợ giao tiếp với các kết nối Wi-Fi hiện hành: Nếu bạn có một thiết bị hỗ trợ kết nối Wi-Fi Direct đã được xác nhận, thiết bị đó có thể làm việc với kết nối thiết bị hỗ trợ 802.11n cũng như các thiết bị hỗ trợ 802.11 b/g trước đó
 
- Wi-Fi Direct đã được đóng gói sẵn tính năng bảo mật: Tiêu chuẩn không dây thế hệ mới này sẽ được đóng gói sẵn tiêu chuẩn bảo mật WPA2 mạnh mẽ gần như không thể bị vô hiệu hóa, hoàn toàn không giống như các bộ định tuyến không dây truyền thống cũng như các điểm truy cập vốn đang là vấn đề nhức nhối đối với các nhà điều hành mạng hiện nay.
 
- Kết nối dễ dàng mọi lúc nọi nơi: Các thiết bị di động có thể tiến hành kết nối với vô số các ứng dụng có sẵn mà không cần phải kết nối với một mạng Wi-Fi.

Ebook