Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Công nghệ điều khiển mới từ MIT


Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) vừa phát minh ra công nghệ điều khiển mới cho phép sử dụng chính bàn tay để điều khiển, sắp xếp các vật thể trong không gian ba chiều. Họ cho biết công nghệ mới này rất tiềm năng trong tương lai không những bởi thiết lập dễ dàng mà còn giá thành rẻ về dễ sử dụng, mọi giao tiếp đều sử dụng đôi bàn tay thay vì chuột máy tính.


 Các nhà nghiên cứu tại MIT cho biết họ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện công nghệ này, cần nhiều thời gian hơn nữa để nó có thể được ứng dụng rộng rãi. Những gì người dùng cần đó là một webcam, một chiếc găng tay nhiều màu sắc và một số phần mềm hỗ trợ là đã có thể sử dụng công nghệ này. Chiếc găng tay không phải được thiết kế nhiều màu sắc cho sặc sỡ, tăng vẻ đẹp mà sẽ giúp phần mềm nhận ra các cử động của bàn tay dễ dàng hơn. Trong đoạn video bạn sẽ nhìn thấy các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ này để điều khiển, di chuyển các khối hình vuông trong không gian ba chiều như ngoài đời thật, hay ở một ví dụ khác là quan sát, lắp ráp mô hình chuyền động của xe... Tầm ứng dụng của công nghệ này là khá rộng, có thể sử dụng trong game, phục vụ nghiên cứu, học tập, đặc biệt là thực nghiệm trên các mô hình máy móc phức tạp. Hy vọng sẽ được MIT đầu tư nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi.


Ebook