Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

4 'siêu phẩm' thiết kế công nghệ mới nhất


TP - Tạp chí công nghệ C.Net mới đây đã giới thiệu 4 khái niệm thiết kế (concept) công nghệ mới nhất, từ loa hình hạt đậu, thiết bị cầm tay cho người du lịch tới chiếc camera “âm - dương” và điện thoại VOIP vô cùng sành điệu.Loa hình hạt đậu là tác phẩm của nhà thiết kế Lu Le. Hệ thống này bao gồm các loa nhỏ kết nối với nhau qua Bluetooth và có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong căn phòng. Khi được đặt vào chiếc đế, pin lithium ion tích hợp của mỗi “hạt” loa sẽ được sạc đầy thông qua tiếp xúc cảm ứng. '


Sản phẩm thứ ba là chiếc camera mang kiểu dáng thiết kế rất lạ mắt – vòng tròn âm dương. Camera được chia làm 2 phần: Âm và Dương. Phần Âm được gắn module camera, còn phần Dương là module lưu trữ. Chiếc camera này còn được trang bị màn hình LCD, một số nút bấm và kết nối qua cổng USB.


Concept cuối cùng được giới thiệu chính là chiếc điện thoại Tatung trang bị tính năng thoại qua mạng Internet (VOIP). Sản phẩm này đã đoạt các giải ý tưởng thiết kế IF, IDEA, Red Dot năm 2008. Tatung VOIP hỗ trợ Skype và có cả kết nối Wi-Fi. Tatung là ý tưởng thiết kế Nova Design. 

Phụng Nhi

Ebook