Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Phát hành NukeViet CMS v3.1, Module Shop v3.1
NukeViet 3.1
I. NukeViet 3.1 & những tính năng đáng mơ ước
Cùng thời điểm NukeViet 3.0 đang chào đón lượt tải về thứ 30.000 thì NukeViet 3.1 đã qua 2 phiên bản NukeViet 3.1 beta (NukeViet 3.1.0.783) và NukeViet 3.1 RC1, 24h 30-01-2011 được hàng trăm webmaster tham gia kiểm lỗi với hàng ngàn lượt thử nghiệm khác nhau. Phiên bản chính thức NukeViet 3.1 đã sẵn sàng để phát hành.
Nếu như NukeViet 3.0 là cuộc cách mạng của NukeViet trong việc thiết lập một hệ thống mới hoàn toàn do người Việt sở hữu thì NukeViet 3.1 là một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc hoàn thiện tính năng hệ thống.
1. Về giao diện
1.1. Bổ sung thêm một giao diện trang quản trị mới với menu quản trị module ở bên trái bật tắt được và menu quản trị hệ thống nằm ngang có thể xổ ra các submenu, rất tiện lợi cho việc truy cập các menu quản trị.

Hình 1.1: Menu ngang đầy tiện lợi.
1.2. Việc bố cục website được trình bày mạch lạc, rõ ràng hơn, nhờ việc chú ý và chau chuốt tới từng chi tiết.

Hình 1.2: Bố cục Trang gửi bài viết module News.
2. Về tính năng:
2.1. Module News:
Cho phép sử dụng ảnh minh họa ngoài site.
Thêm chức năng đăng/sửa/xóa bài dành cho thành viên. (xem hình 2.1.b)
Bổ sung cấu hình trình bày theo lưới, theo list bài viết. (Xem hình 2.1.c)
Bổ sung tính năng cho phép mỗi admin upload vào 1 thư mục riêng của news.

Hình 2.1.b: Cấu hình đăng bài của thành viên.

Hình 2.1c. Có 10 kiểu trình bày bài viết trong chuyên mục.

Với các kiểu trình bày đa dạng này, các bạn có thể sử dụng module News cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ kiểu 2 cột và kiểu chuyên mục phù hợp cho dạng tin tức chuyên nghiệp; kiểu lưới phù hợp trang giới thiệu sản phẩm, album sản phẩm; trình bày theo tiêu đề phù hợp với các bài viết cần trình bày thành mục lục; trình bày theo danh sách phù hợp với các trang Blog cá nhân... với khả năng này NukeViet sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong một module có sẵn trong nhân hệ thống là module News.

Ebook