Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Phần mềm tạo forum myBBĐiểm dễ nhận thấy nhất của My Bulletin Board (viết tắt MyBB) là dung lượng cài đặt nhỏ gọn so với hai gói phần mềm còn lại. Tại trang chủ www.mybb.com, MyBB có phiên bản mới nhất là 1.4.13 với dung lượng nén 1,69MB. Tuy dung lượng bé xíu như thế nhưng gói mã nguồn vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết giúp tạo ra một forum chuyên nghiệp. Mặt khác, MyBB là một phần mềm nguồn mở hoạt động theo giấy phép GNU GPL (GNU General Public License) nên bạn có thể cài đặt và sử dụng mà không cần lo lắng về chi phí bản quyền. Luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật, MyBB không ngừng hoàn thiện mã nguồn để hạn chế đến mức thấp nhất cơ hội tìm thấy lỗ hổng, nếu có phát hiện thì đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ vá phát hành bản vá nhanh chóng.

Ví dụ, khi cài đặt hoàn tất thì bạn không cần xóa hoặc đổi tên thư mục Install, bởi vì tính năng này đã bị khóa ngay sau đó, bằng tập tin lock. Quá trình cài đặt trên webhost (hoặc localhost) khá đơn giản, trải qua 11 bước: Welcome, License Agreement, Requirements Check, Database Configuration, Table Creation, Data Insertion, Theme Installation, Board Conniguration, Administrator User và Finish Help. Giao diện Admin Control Panel (AdminCP) rất thân thiện, các nhóm tính năng được sắp xếp và bố trí khoa học giúp cho quản trị viên dễ dàng quản lý forum.
Một tính năng khác không thể bỏ qua là Merge System,  bạn có thể chuyển đổi tụ động từ forum có mã nguồn khác (như phpBB 2.x hay 3.x, vBulletin 3.x, SMF, Invision Power Board, …) sang dùng MyBB, tải công cụ này tại http://tinyurl.com/mersys. Hệ thống Plugin giúp tăng cường tính năng mới cho forum rất phong phú và dễ sử dụng.

Ebook