Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Mozilla Firefox 6.0 mã nguồn mở.Mozilla Firefox 6.0 là một trình duyệt web mã nguồn mở  nhanh, đầy đủ tính năng. Firefox bao gồm chặn Pop-up, duyệt Tab, tích hợp với Google search, quản lý quyền riêng tư đã được đơn giản hóa, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp hợp lý giúp bạn quan sát được nhiều trangMozilla đã phát hành Firefox 6 - phiên bản thứ hai kể từ khi họ chuyển sang lịch trình phát hành nhanh theo chu kỳ 6 tuần một phiên bản trình duyệt mới. Giống như Firefox 5, Firefox 6 cũng “cán đích” đúng thời hạn mà Mozilla tự đặt ra.

Công ty cũng đã vá 10 lỗi với bản nâng cấp, phát hành một bản cập nhật cho Firefox 3.6 (được tung ra hồi năm 2010) khắc phục tổng cộng 7 sai sót (6 trong số chúng khác so với những lỗi đã được cô lập trong Firefox 6).

Mozilla đã liệt kê hơn 1.600 thay đổi cho Firefox 6, trong đó có một số thay đổi đáng chú ý, bao gồm việc làm nổi bật tên miền trong thanh địa chỉ (giống như Chrome và Internet Explorer 9 đã làm), rút ngắn thời gian khởi động và thêm công cụ tạo mẫu JavaScript cho nhà phát triển tên là Scratchpad.

Có rất ít sự khác biệt giữa giao diện người dùng của Firefox 6 và của các “tiền bối” Firefox 5 hay Firefox 4.

Trên mặt trận bảo mật, Mozilla đã vá nhiều lỗ hổng trong cả Firefox 3.6 và Firefox 6. 5/7 lỗi được sửa trong Firefox 3.6.20 bị đánh giá là "nghiêm trọng", 2 lỗi còn lại được gắn thẻ "nguy hiểm cao". 8/10 lỗi được sửa trong Firefox 6 bị đánh giá là "nghiêm trọng", 2 lỗi còn lại được dán nhãn "nguy hiểm cao".

Do giờ đây Mozilla đưa ra hầu như tất cả các miếng vá bảo mật với mỗi bản nâng cấp, những người vẫn dùng Firefox 4 đang chạy một trình duyệt có tới 20 lỗi khác nhau. Theo Net Applications, cuối tháng 7/2011, khoảng 9% người sử dụng Firefox đang chạy Firefox 4.

Có thể tải thủ công Firefox 6 về từ website của Mozilla. Những người đang sử dụng Firefox 4 hoặc Firefox 5 sẽ được cung cấp phiên bản mới thông qua cơ chế cập nhật

Ebook