Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

Blog và những Bí quyết thành công


Hiện nay trên Internet có hàng triệu Blog nhưng chỉ khoảng 1% trong số đó là thực sự thành công! Vậy bí quyết nào khiến một Blogger có thể tạo được sự khác biệt cũng như mang về Danh Tiếng, Lợi Nhuận… nhiều hơn, nhanh hơn, lâu hơn những Blogger khác???!

Đây thực sự là một bí mật mà mỗi Blogger phải tự khám phá; bí mật này thường xuyên thay đổi đáp án theo thời gian và thời cuộc! Nếu bạn muốn thành công thì bạn phải theo đuổi nó, bắt lấy nó, điều khiển nó!

Sau gần 3 năm tìm hiểu, bám đuổi thì Giải Pháp Số cũng đã thấy được phần nào quy luật của cái được gọi là THÀNH CÔNG trong nghề viết Blog! Giờ đây muốn chia sẻ lại với mọi người, hy vọng nó sẽ giúp các bạn tóm được con ngựa bất kham mang tên THÀNH CÔNG một cách dễ dàng hơn.

I. Hiểu
Các cụ có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng“. Viết blog cũng cần phải có sự thấu hiểu:

1. Hiểu mình: Hiểu bản thân mình muốn gì, thế mạnh của mình là gì, điểm yếu là gì… để có thể chọn đúng chủ đề, nuôi dưỡng đam mê.

2. Hiểu môi trường: Hiểu quy luật phát triển của Internet, của Blog, của thông tin… để có thể xây dựng một kế hoạch lâu dài cho từng giai đoạn phát triển.

3. Hiểu đối thủ: Hiểu đối thủ cạnh tranh của mình để có thể định hướng cạnh tranh trực diện hay hợp tác hai bên cùng có lợi

4. Hiểu kỹ thuật: Hiểu cách tối ưu hóa hệ thống blog, tiêu đề, nội dung, từ khóa… để có thể quản lý và vận hành tốt

5. Hiểu về Thương hiệu, PR, Marketing: Điều này có vẻ như hơi xa vời đối với những Blogger trẻ tuổi thế nhưng thời gian sẽ dạy họ cách để xây dựng thương hiệu cho Blog của mình cũng như cách để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả trên Internet.

II. Làm
Nghiễm tưởng Hiểu được là Làm được nhưng trên thực tế lại không phải như vậy!  Rất nhiều người hiểu được 5 mục ở trên nhưng khi bắt tay vào làm vẫn gặp phải khó khăn như thường. Tại sao vậy? Hãy xem các câu hỏi và chọn lựa các phương án trả lời dưới đây:

1. Làm gì & Làm như thế nào?

- Nghiên cứu – Tạo Blog – Viết bài – Marketing

- Tạo Blog – Nghiên cứu – Viết bài – Marketing

- Tạo Blog – Viết bài – Marketing – Nghiên cứu2. Làm khi nào & Làm ở đâu?

- Bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu

- Lúc rảnh rỗi, tại nhà

- Mỗi buổi sáng, tại nơi làm việc3. Làm với ai?

- Chỉ một mình

- Với bạn bè, người thân

- Làm chung vơi các Blogger khác4. Làm thế nào là đủ, là đạt?

- Mỗi ngày một bài, đạt 1000 visits/bài

- Mỗi ngày 10 bài, đạt 100 visits/bài

- Tùy5. Làm đến bao giờ?

- 1 năm

- 3 năm

- Tới khi nào không còn làm được nữa*** Không có đáp án và thang điểm chuẩn cho các câu hỏi trên!   Hãy tự mình lên kế hoạch, trải nghiệm và đúc kết!

III. Theo đuổi tới cùng
Nghĩ được, làm được nhưng theo đuổi sự nghiệp viết blog, biến nó thành đam mê quả thật không dễ dàng. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản, muốn vứt bỏ tất cả…! Thế nhưng làm nghề thì phải theo đuổi tới cùng, chẳng có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng một quá trình cống hiến hết mình!

Theo đuổi tới cùng tuân theo một nguyên lý rất cơ bản: Càng làm nhiều, càng có nhiều kinh nghiệm, càng có nhiều ý tưởng, càng có nhiều bạn, càng có nhiều tiền…!

IV. Thức thời
Lời răn của người xưa: “Kẻ thức thời là trang Tuấn Kiệt” vẫn luôn luôn đúng trong xã hội ngày nay. Viết blog cũng phải thức thời, cũng phải dám thay đổi để bám sát thực tế, bám sát thời cuộc. Blog cũng như tư duy của bạn có thể trở nên lỗi thời chỉ trong vài tháng, vài tuần thậm chí vài ngày!

Áp lực của sự thay đổi là một thách thức lớn nhất cho các Blogger, nhưng đằng sau thách thức này chính là THÀNH CÔNG! Liệu bạn có thể thích nghi được với một môi trường biến động nhanh nhất thế giới này không?!!!

V. Thành công của mọi người chính là thành công của mình
Có bao giờ bạn nghĩ rằng: “Những chia sẻ của tôi sẽ giúp hàng trăm, hàng nghìn người khác thành công”

Nếu chưa thì hãy đưa suy nghĩ, mục tiêu đó trở thành lý tưởng cho sự nghiệp viết blog của bạn! Bởi vì THÀNH CÔNG không đi chung với sự Ích kỷ và Cô độc.

Hãy giúp người khác thành công, bạn sẽ thành công!

Mr. Giải Pháp Số

Ebook