Intelligence Development Program - Lập trình thông minh - Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm, công nghệ mới mực in mã vạch, chip xử lý mã nguồn.

6 điều thôi thúc bạn trẻ trở thành bloggerHiện nay, rất nhiều bạn trẻ sử dụng công cụ Internet thường xuyên nhưng lại không mảy may quan tâm tới Blog, một phần là do chưa hiểu rõ được lợi ích từ việc viết blog mang lại cũng như chưa được người đi trước dẫn dắt, định hướng.

Lợi thế của những người trẻ tuổi chính là nhiệt huyết, sự đam mê học hỏi, tìm tòi và có nhiều thời gian rảnh rỗi; thế nhưng rào cản lớn nhất của họ chính là kinh nghiệm. Họ cảm thấy không tự tin khi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình tới cộng đồng; bồng bột, dễ nản chí khi gặp phải khó khăn cũng là một trong những điểm yếu của họ.

Giải Pháp Số cũng đã từng lãng phí một khoảng “thời gian chết” khá dài khi chìm đắm trong Game Online. Tới bây giờ vẫn còn tiếc rẻ: “Giá mà hồi đó đam mê không phải là chơi game mà là viết blog thì tốt biết bao!”

Viết blog đã mang lại cho Giải Pháp Số nhiều thứ tốt đẹp: Bạn bè tốt, Kiến thức, Kinh nghiệm, Đối tác, Tiền bạc và cuối cùng là Được là chính mình! Do vậy Giải Pháp Số muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới các bạn trẻ và mong muốn họ cũng sẽ tìm thấy được những điều tốt đẹp giống như Giải Pháp Số thông qua việc viết blog – một công việc tưởng chừng như nhàm chán nhưng lại ẩn chứa nhiều giá trị tích cực.

Trong bài viết này, Giải Pháp Số muốn nêu ra 6 điều mà theo GPS nó sẽ giúp thôi thúc các bạn trẻ mong muốn trở thành một Blogger thực thụ.

1. Ghi nhớ kiến thức

GPS còn nhớ thời còn đi học, mỗi khi không thuộc bài lại bị cô giáo bắt chép phạt vài trăm lần! Tuy mỏi tay nhưng sau đó không thể nào quên được những gì mình đã viết. Ghi chép lại những kiến thức đã học là một phương pháp học tập hiệu quả, viết blog cũng là một hình thức như vậy! Hãy ghi lại những kiến thức bạn đã học được ở đâu đó dưới dạng một bài viết hoàn chỉnh trên blog, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn!

2. Học thêm được nhiều điều thú vị

Viết blog sẽ giúp bạn biết thêm được khá nhiều điều thú vị mà bạn không ngờ tới, Ví dụ: Làm thế nào để tạo một blog hoàn chỉnh, làm thế nào để đưa bài viết lên top Google Search, Làm thế nào để thu hút nhiều người tới blog của mình, làm thế nào để kiếm hàng trăm USD mỗi tháng từ blog… Những điều này bạn sẽ không được dạy ở trong trường đâu nhé!

3. Có thêm nhiều bạn mới

Khi gia nhập cộng đồng Internet thì bạn không hề đơn độc, bạn có thể kết bạn với hàng trăm, hàng nghìn người trên khắp thế giới! Không có một giới hạn nào ở đây! Kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau là một công việc đầy ý nghĩa mà mỗi blogger đều nhận thức được.

4. Thể hiện cái tôi

Người trẻ tuổi thường thích được thể hiện, khẳng định bản lĩnh, cái tôi của mình! Viết blog là một cách giúp bạn thể hiện được tài năng, cá tính và sự sáng tạo của bản thân!

5. Vì cộng đồng

Trở thành một blogger cũng có nghĩa là bạn đang trở thành một hạt nhân quan trọng giúp phát triển cộng đồng, xã hội không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới! Hãy tin vào bản thân và bạn có quyền tự hào về những giá trị tích cực mà mình đã tạo ra và chia sẻ tới cộng đồng!

6. Vì tương lai của bạn

Một khi bạn đã trở thành một blogger chân chính và gắn bó với nó thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. Kiến thức, Bạn bè, Công việc, Tiền bạc… tự nhiên sẽ đến với bạn!

Ebook